FolderX – Bảo vệ thư mục


Bạn có những tài liệu quan trọng và không muốn chúng bị xoá nhầm, tránh sự “dòm ngó” của người khác? Bạn có những phần mềm “quý hiếm” và không muốn chúng bị virus lây nhiễm gây hư hỏng? FolderX sẽ giúp bạn bảo vệ những thư mục chứa các tập tin này một cách hiệu quả.

Các ưu điểm của FolderX:
– Khi được bảo vệ, thư mục sẽ không thể xoá, di chuyển, sao chép, đổi tên hay truy xuất vào bên trong được.
– Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động nhẹ nhàng và không phải chạy nền trong hệ thống nên có thể bảo vệ được những thư mục trên các ổ đĩa di động.

FolderX là một phần mềm thuần Việt, tương thích với Windows 2000/XP, được phát triển bởi thuongall. Tải chương trình về tại http://tinyurl.com/folderx (92 KB). Sau khi tải về, tiến hành giải nén tập tin vào một thư mục nào đó, chạy tập tin FolderX.exe để cài đặt chương trình.

image0011

Sau khi cài đặt thành công, để bảo vệ một thư mục, bạn bấm phải chuột vào thư mục đó rồi chọn lệnh “FolderX”. Nếu thư mục chưa được bảo vệ, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã để bảo vệ thư mục.
* Chú ý: Bạn không thể bảo vệ các thư mục hệ thống của Windows, các thư mục chứa các tập tin đang được truy xuất hay các thư mục chống ghi.

Để có thể thao tác với các tập tin bên trong thư mục đã được bảo vệ, cần phải gỡ bảo vệ thư mục này. Bạn bấm phải chuột vào thư mục đã bảo vệ rồi chọn lệnh “FolderX”. Nếu thư mục đã được bảo vệ, chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã để gỡ bảo vệ thư mục.

Để gỡ bỏ chương trình, bạn có thể chạy tập tin Uninstall.bat, hay vào menu Start, chọn lệnh Run và gõ “FolderX.exe /uninstall” rồi nhấn phím Enter. Chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã bảo vệ chương trình để có thể gỡ bỏ chương trình.
* Chú ý: bạn nên tiến hành gỡ bảo vệ các thư mục trước khi gỡ bỏ chương trình.

Mọi thông tin xin gửi về tác giả qua email thuongall@yahoo.com.

(thuongall)


*Nhật ký cập nhật chương trình:

Phiên bản 1.2: Hỗ trợ đặt mật mã cho từng thư mục, có thể gỡ bảo vệ thư mục được bảo vệ bởi phiên bản trước mà không cần nhập mật mã.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: