Tạo nick Yahoo! toàn là số


(Chức năng này đã bị vô hiệu)

Như bạn đã biết, Yahoo! không cho phép bạn tạo nick bắt đầu bằng chữ số và tất nhiên bạn không thể tạo được một nick bao gồm toàn chữ số. Nhưng nay với Yahoo! Go thì mọi chuyện đã khác. Nếu bạn muốn lấy số điện thoại, ngày sinh của bạn hay bất kỳ một dãy số nào làm nick Yahoo!, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để tạo ra một nick Yahoo thật độc chiêu và không đụng hàng.

Muốn tạo hộp thư có dạng @yahoo.com, bạn truy cập vào địa chỉ http://mobile.yahoo.com/go/emulator; còn nếu thích @yahoo.com.vn thì vào http://vn.mobile.yahoo.com/go/emulator (tương tự cho các Yahoo! của các nước khác). Tiếp theo, bạn tiến hành tiến hành tạo nick thông qua 2 bước:

Bước 1: Cài đặt Java Runtime Environment
Nếu máy đã cài đặt Java Runtime Environment thì bạn chuyển qua bước 2. Bằng không, bạn bấm vào liên kết Get it here for free để tải về và cài đặt thành phần này.

Bước 2: Tạo nick Yahoo!
Sau khi cài Java Runtime Environment và truy cập vào một trong hai địa chỉ trên, bạn chờ vạch sáng dưới biểu tượng Java chạy xong thì hình một chiếc điện thoại Nokia sẽ hiện ra. Tiếp tục đợi một lát nữa để trình giả lập cài đặt và cấu hình xong cho Yahoo! Go, lúc này trên màn hình chiếc điện thoại sẽ hiển thị nội dung hỏi bạn đã có nick Yahoo! hay chưa. Bạn dùng phím mũi tên trên bàn phím di chuyển xuống mục No, I don’t rồi nhấn Enter để có thể tạo nick mới.

Cách sử dụng các phím bấm trên chiếc điện thoại giải lập này như sau: Bạn có thể dùng chuột để bấm vào các phím trên điện thoại, hoặc dùng bàn phím máy tính thay cho bàn phím điện thoại. Các phím tương ứng trên bàn phím máy tính như sau: F1: phím chọn bên trái, F2: phím chọn bên phải, các phím mũi tên trên bàn phím tương ứng các phím lên/xuống/qua trái/qua phải, Enter: phím chọn giữa.

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các lệnh hiển thị trên màn hình điện thoại:

Ở màn hình kế tiếp hiện ra, bạn chọn Skip rồi chọn OK.

Tiếp tục chọn Options rồi chọn Sign in, sau đó chọn Yes.

Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị dòng chữ Get started, bạn tuần tự tiến hành các bước cung cấp thông tin như Yahoo! ID (tên nick), Password, Confirm Password, câu hỏi bí mật, mã xác nhận… là có thể tạo được một nick Yahoo! như ý muốn.

Sau mỗi lần cung cấp một thông tin, bạn phải chọn Submit để chuyển sang bước kế tiếp. Để nhập các thông tin như Yahoo! ID, Password…, sau khi chuyển đến khung nhập liệu cần thiết (dùng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển), bạn phải dùng bàn phím máy tính để nhập (phím trên điện thoại không sử dụng được).

Việc tạo nick như trên là thông qua dịch vụ Yahoo! Go từ thiết bị di động được giả lập trên nền web. Bạn cũng có thể tạo nick Yahoo! Kiểu này trên thiết bị di động giả lập (bằng chương trình Windows Mobile) hay thiết bị di động thật sự (như Pocket PC). Điều cần chú ý trong những trường hợp này, là bạn phải truy cập vào http://get.go.yahoo.com để tiến hành download và cài đặt Yahoo! Go trước khi dùng nó để tạo nick cho mình.

Mọi thắc mắc trong việc tạo nick, xin vui lòng liên hệ email: thuongall@gmail.com.

(thuongall – eChíp ĐXVL 357)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: