Hiển thị mật khẩu đăng nhập website bằng một đoạn mã


Mặc định, mật khẩu đăng nhập vào các trang web sẽ được hiển thị dưới dạng các dấu sao để người khác không thể đoán biết được. Thế nhưng, làm cách nào để kiểm tra mật khẩu mà chúng ta gõ vào có chính xác hay không, nhất là với những mật khẩu quá dài dòng. Một số phần mềm cũng có chức năng hiển thị nội dung ô chứa password, song đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng 2 đoạn mã JavaScript giới thiệu sau đây kết hợp với trình duyệt FireFox hoặc IE.

Đoạn mã 1:

javascript:(function(){var s,F,j,f,i;s=””;F=document.forms;for(j=0;j<F.length;++j){f=F[j];for(i=0;i<f.length;++i){if(f[i].type.toLowerCase()==”password”)s+=f[i].value+”\n”;}}if(s) alert(“Password:\n\n”+s);else alert(“Không có password.”);})();

pw

Đoạn mã này sẽ hiển thị password trong hộp thoại. Tuy nhiên, có thể nó sẽ không hiển thị được password trong ô password nằm trên IFRAME.

Đoạn mã 2:

javascript:void((function(){var%20a,b;b=”<“+”html>%5Cn<body>Password:<p>%5Cn”;(function(c){var%20d,e,f,g,h;for(d=0;d<c.length;d++){try{arguments.callee(c.frames[d]);}catch(i){}}e=c.document.forms;for(f=0;f<e.length;f++){g=e[f];for(h=0;h<g.length;h++){if(g[h].type.toLowerCase()==”password”)b+=g[h].value+”<br>%5Cn”;}}})(top);b+=”</body>%5Cn</html>%5Cn”;a=window.open(“”,””,”width=200,height=100″).document;a.open();a.write(b);a.close();})())

pw1

Đoạn mã này sẽ hiển thị password trong một cửa sổ trình duyệt mới, vì thế bạn có thể copy để lưu lại nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần tắt đi tính năng khoá pop-up đối với trang web chứa ô password cần xem. Ưu điểm của đoạn mã này là có thể hiển thị được password trong ô password nằm trên IFRAME.

* Để sử dụng 2 đoạn mã này, đơn giản là thêm nó vào bookmark hoặc favorite của trình duyệt theo hướng dẫn tại đây: http://www.box.net/shared/k0jk3296i4.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm 2 đoạn mã trên vào bookmark hoặc favorite bằng cách thủ công thông qua trình duyệt.

pw2

* Sau khi thêm vào các bookmark hoặc favorite, trong cửa sổ trình duyệt muốn hiển thị nội dung ô chứa password, bạn chỉ cần chạy các bookmark hoặc favorite vừa thêm vào là password sẽ hiện ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể chép một trong hai đoạn mã trên rồi dán vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn enter để chạy nó.

pw3

Lưu ý, để an toàn cho các password của bạn khi sử dụng máy tính dùng chung, bạn không nên để trình duyệt lưu lại password của mình mỗi khi trình duyệt yêu cầu để tránh bị lộ mật khẩu.

(thuongall – eChíp ĐXVL 396)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: