Danh ngôn 12.6.15 – 3.500 câu danh ngôn hiển thị trên Desktop, chia sẻ qua Y!M 11


Các tính năng chính của Danh ngôn:

– Hiển thị danh ngôn trên màn hỉnh Desktop và khay hệ thống dưới dạng một balloon tip, không gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của các chương trình khác. Với gần 3500 câu danh ngôn đã được phân loại, chương trình chứa đựng một bộ sưu tập khá đầy đủ về các câu danh ngôn để bạn tha hồ thưởng thức.

danhngon1

– Tính năng tích hợp danh ngôn vào status Yahoo! Messenger phiên bản mới nhất (Y!M 11.5) thật sự thú vị, giúp bạn chia sẻ những câu danh ngôn với bạn bè trong danh sách chat dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Mỗi khi hiển thị dưới khay hệ thống, câu danh ngôn đó đồng thời cũng hiển thị trên status của Y!M.

– Tính năng chỉ hiển thị một nhóm dữ liệu chỉ định, thêm nhóm mới, thay đổi tên chương trình và thêm dữ liệu hàng loạt từ tập tin văn bản, Danh ngôn không đơn thuần chỉ hiển thị các câu danh ngôn nữa, mà có thể biến thành chương trình học từ vựng tiếng Anh, tiện ích nhắc nhở… hay một tiện ích nhỏ nào đấy tuỳ thuộc vào ý tưởng của bạn.

Bạn có thể thay đổi các thiết lập của chương trình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng dưới khay hệ thống rồi chọn menu “Thiết lập”. Các thiết lập của chương trình như sau: cho phép chỉ hiển thị danh ngôn trong một nhóm chỉ định; điều chỉnh hiển thị danh ngôn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 10, 12, 15, 20, 30 hay 60 phút một lần; hiển thị danh ngôn kèm âm thanh, báo giờ hay không; thay đổi tên chương trình; tích hợp danh ngôn vào Y!M hay không, nếu có thì sẽ tích hợp vào nick nào; quản lý nhóm như thêm, sửa hay xoá một nhóm; quản lý nick như thêm, sửa hay xoá một nick.

Cấu hình Danh ngôn

Bạn cũng có thể tìm kiếm, thêm, sửa, xoá một câu danh ngôn, bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng dưới khay hệ thống rồi chọn menu “Quản lý”; hoặc thêm hàng loạt dữ liệu vào từ tập tin văn bản (*.txt) có cấu trúc định sẵn. Cấu trúc dữ liệu như sau: các mẫu dữ liệu lưu liên tiếp nhau trong tập tin, mỗi mẫu sẽ được lưu thành 3 dòng, dòng 1 là nội dung chính (đây là thành phần bắt buộc và không được trùng với những mẫu dữ liệu đã có, hay sắp thêm vào), dòng 2 là nội dung phụ, và dòng 3 là mã nhóm (xem mã nhóm trong thiết lập của chương trình). Lưu ý, khi lưu lại tập tin văn bản, bạn phải chọn định dạng là Unicode (nếu dùng NotePad, chọn menu Save As…, rồi chọn mục “Encoding” là Unicode).

danhngon3

Chương trình được viết bởi thuongall, tương thích với mọi Windows 2000 trở về sau (kể cả Vista/7), tải về tại http://tinyurl.com/danhngon (590 KB). Tải xong, bạn giải nén và chạy tập tin Danh ngôn.exe để sử dụng mà không cần cài đặt.

(thuongall – eChíp ĐXVL 436)

Xem thêm Danh ngôn Screen Saver.


*Một “tái bản” của Danh ngôn:

Tác giả rất vui vì phát hiện có một “tái bản” của chương trình Danh ngôn với tên gọi là “Danh ngôn Làng Mai”. “Danh ngôn Làng Mai” lần đầu tiên được phát triển từ phiên bản 1.2 của chương trình Danh ngôn. Phiên bản mới nhất có kèm các câu “Thở vào… Thở ra…” và Phật ngôn, ngoài ra có kèm tập tin tiếng chuông, có thể tải về tại đây.

Sau khi giải nén và chạy chương trình, vào menu “Thiết lập”, chọn nhóm “Hít thở” hay “Phật ngôn” để hiển thị những câu “Thở vào… Thở ra…” hay Phật ngôn.

Thông tin về bản Danh ngôn Làng Mai các bạn có thể tham khảo tại đây.

Hi vọng sẽ còn phát hiện những “tái bản” khác của Danh ngôn.


*Nhật ký cập nhật chương trình:

Phiên bản 12.6.15: Hỗ trợ Y!M phiên bản mới nhất (11.5), không còn hỗ trợ cho các phiên bản Y!M cũ. Hiển thị status cho tất cả các cửa sổ Y!M đang mở, không cần chọn nick. Đánh lại số phiên bản theo năm.tháng.ngày.

– Phiên bản 3.0: chỉnh sửa phần thông tin tác giả sẽ xuống dòng khi hiển thị danh ngôn trên Desktop và khay hệ thống, thay thế 2 ô vuông (ký tự xuống dòng) bằng ký tự “/” khi hiển thị trên status của Y!M. Thiết lập màu nền Desktop khi hiển thị danh ngôn trùng với màu nền của Desktop trước khi hiển thị câu danh ngôn (khi chọn Background là None trong Display Properties). Tự động hiển thị danh ngôn trên Desktop khi hình nền Desktop thay đổi.

– Phiên bản 2.9: hiển thị danh ngôn trên màn hình Desktop mịn và sắc nét hơn, thêm một số tuỳ chỉnh khi hiển thị, sửa lỗi khi chọn tập tin âm thanh ở phiên bản 2.8.

– Phiên bản 2.8: cho phép hiện thị danh ngôn trên màn hình Desktop, có thể tuỳ chỉnh vị trí, kích thước, màu sắc câu danh ngôn.

– Phiên bản 2.7: hỗ trợ xoá dữ liệu trong một nhóm hay tất cả, có thể xem lại câu danh ngôn đã hiển thị trước đó bằng cách nhấn phím SHIFT + chuột trái hay nhấn chuột giữa vào biểu tượng của chương trình.

Phiên bản 2.6: hỗ trợ tùy chọn âm thanh khi hiển thị một câu danh ngôn, fix lỗi khi CSDL rỗng.

– Phiên bản 2.5: hỗ trợ thêm liên kết (link) vào status của Y!M kèm với danh ngôn, fix lỗi hiển thị câu danh ngôn không trọn vẹn (bị mất đoạn phía sau nếu câu dài) ở status của Y!M, cho phép quản lý các nick Y!M cần tích hợp, tự thiết lập tính năng không hiển thị thông báo xác nhận thay đổi status của Y!M, nén file .exe bằng công cụ khác để tránh hiểu nhầm là virus.

– Phiên bản 2.4: hỗ trợ Yahoo! Messenger 8.

– Phiên bản 2.3: cho phép tìm kiếm và thêm nội dung chính bao gồm các ký tự ‘ và “.

– Phiên bản 2.2: khắc phục lỗi 50003 khi chạy trên máy có chế độ màu 16bit.

– Phiên bản 2.1: sửa lỗi không thể thiết lập chạy cùng Windows trên Windows Vista/7.

– Phiên bản 2.0: thêm vào CSDL 1.000 câu danh ngôn nữa, đưa số câu danh ngôn trong phiên bản này lên gần 3.500 câu; tích hợp danh ngôn vào status Yahoo! Messenger phiên bản 9 và 10; phân loại các câu danh ngôn và cho phép hiển thị theo nhóm, quản lý nhóm; điều chỉnh hiển thị câu danh ngôn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 10, 12, 15, 20, 30 hay 60 phút một lần; cho phép kèm báo giờ hay không; có thể thay đổi tên chương trình; thêm tính năng tìm kiếm và thêm hàng loạt câu danh ngôn từ tập tin văn bản.

– Phiên bản 1.2: cho phép thêm, sửa xoá các câu danh ngôn; cho phép bật tắt âm thanh khi hiển thị một câu danh ngôn.

– Phiên bản 1.0: chỉ hiển thị danh ngôn kèm âm thanh và báo giờ trên khay hệ thống mỗi 15, 30, 45 hay 60 phút, với CSDL gần 2.500 câu danh ngôn.

180 phản hồi to “Danh ngôn 12.6.15 – 3.500 câu danh ngôn hiển thị trên Desktop, chia sẻ qua Y!M 11”

 1. Hồ Văn Đoán Says:

  bạn có thể up load thêm link lên host khác không, box.net bên mình bị chặn. Thank you bạn !

 2. ThangLiar Says:

  Mình thấy phần mềm này rất hay…nhưng mình ít khi dùng nó để xem danh ngôn…mà chủ yếu dùng để học từ vựng tiếng anh…nếu như tác giả có thể cho phép gõ thêm cả tiếng nhật vào phần mềm này nữa thì tuyệt vời… :”)

 3. Hoang Phuong Says:

  Hi bác Thương
  1/ “thêm hàng loạt dữ liệu vào từ tập tin văn bản (*.txt) có cấu trúc định sẵn. Cấu trúc dữ liệu như sau: các mẫu dữ liệu lưu liên tiếp nhau trong tập tin, mỗi mẫu sẽ được lưu thành 3 dòng, dòng 1 là nội dung chính (đây là thành phần bắt buộc và không được trùng với những mẫu dữ liệu đã có, hay sắp thêm vào), dòng 2 là nội dung phụ, và dòng 3 là mã nhóm (xem mã nhóm trong thiết lập của chương trình)”
  —> cho mình hỏi mã nhóm xem ở đâu, mình tìm hoài mà không thấy

  2/ có cách nào hiển thị ngay cả khi vẫn đang làm việc trên máy tính không

  Mong sự giúp đỡ của bác

  • thuongall Says:

   Chào bạn,
   Sorry vì hồi âm cho bạn trễ nhé.

   1. Bạn vào Thiết lập, trong khung Quản lý nhóm, mã nhóm là con số nằm trong ngoặc. Nếu muốn thêm vào nhóm mới, sau khi thêm rồi lấy mã nhóm sử dụng.
   2. Mặc định Windows sẽ ẩn thông tin sau một khoảng thời gian nếu ta đang thao tác trên máy.
   3. Phần mềm này đã được phát triển trước khi Windows 7 ra đời, mên chức năng này chưa được hỗ trợ.

 4. Phuong Says:

  Hi bác,

  1/ mình không tim thấy được mã trong thiết lập của chương trình

  2/ Có thể khi làm việc trên máy tính mà hiển thị tồn tại ko bị tắt không?

  Thanks

 5. Y2K Says:

  Chào bạn,
  Mình đã sử dụng phần mềm danh ngôn này và thấy nó rất hay. Nhưng mình có góp ý một chút là- Bạn có thể cập nhật phần mềm danh ngôn này sao cho có thể không giới hạn về kí tự được không? hoặc nếu có giới hạn thì để trên 1000 kí tự cũng được. Chứ ở phiên bản 3.0 mình thấy giới hạn là 252 kí tự thì hơi ít, nhiều khi mình thêm mới một câu nào đó dài hơn thì không được 😦
  Trên đây là ý kiến của mình, rất mong tác giả của có thể xem xét và cập nhật ở phiên bản tới 🙂
  Thân ái!

 6. osamahiep Says:

  Thêm chức năng đăng lên facebook đi bạn

 7. osamahiep Says:

  Mật khẩu bảo vệ vô tác dụng với tổ phím Ctrl Alt Del nhé , tác giả xem lại. Vẫn có thể tắt process đó đi bình thường , vậy thì còn dùng mật khẩu làm gì : D

 8. việt tôi Says:

  Mình rất thích phần mềm này. Ngoài những ưu điểm thì mình thấy mỗi lần thiết lập khi tắt PC là phải thiết lập lại. Hơi phiền đối với mình.

 9. Phan mem Danh Ngon Says:

  Link die rồi, bạn admin có thể up lại hoặc gửi mail cho mình đc không, rất thích phần mềm này: trung.thb@tkeap.com. Cám ơn trước nhé

 10. Vinh Says:

  link bị xóa rồi admin ơi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: