Lock Window: Cấm mở cửa sổ ứng dụng bất kỳ


Không cần phải sử dụng các công cụ hay các thiết lập phức tạp để ngăn chặn trẻ em truy xuất vào những vùng “nhạy cảm” của hệ thống, ngăn chặn người khác cài đặt hay gỡ bỏ phần mềm, cấm truy xuất Registry, Control Panel, Task Manager…, Lock Window sẽ tự động tắt hoặc ẩn tất cả các cửa sổ này khi chúng vừa mới hiện ra.

Thông báo
Lock Window được phát triển bởi thuongall, có giao diện song ngữ Việt/Anh, tương thích với Windows 2000 trở về sau (kể cả Windows Vista/7), download tại http://tinyurl.com/lockwindow (103KB).

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén rồi chạy tập tin LockWindow.exe để khởi động chương trình. Chương trình sẽ chạy thường trú dưới khay hệ thống với biểu tượng một cửa sổ kèm ổ khoá đang khoá. Bấm chuột phải vào biểu tượng này rồi chọn menu Thiết lập/Settings, chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã (mật mã mặc định của chương trình là “123”). Sau khi nhập đúng mật mã, cửa sổ thiết lập chương trình sẽ hiện ra với các thiết lập sau:

Tổng quát
Thiếp lập tổng quát: bao gồm các thiết lập như: hiển thị thông báo mỗi khi có một cửa sổ bị đóng lại hoặc ẩn đi; cho phép chương trình khởi động cùng Windows; thời gian định kỳ để chương trình tiến hành kiểm tra các cửa sổ (ms), thời gian càng ngắn chương trình sẽ phát hiện cửa sổ càng nhanh, tuy nhiên sẽ tiêu hao tài nguyên hệ thống càng nhiều; thay đổi mật mã; đóng hay ẩn cửa sổ mỗi khi phát hiện, nếu chọn chế độ ẩn cửa sổ, chúng ta có thể xem danh sách các cửa sổ đã bị ẩn cũng như đóng hay hiện lại các cửa sổ đã ẩn bằng cách nhấn vào nút Danh sách ẩn/Hidden list.

Danh sách ẩn

Thiết lập ngăn chặn: để thiết lập các cửa sổ sẽ bị ngăn chặn, bạn đánh dấu chọn vào các cửa sổ đã đặt trước (chương trình đã thiết lập sẵn một số cửa sổ liên quan đến hệ thống) hay chỉ cần thêm vào danh sách ngăn chặn một phần của tiêu đề cửa sổ. Bạn có thể sửa hay xoá các thành phần trong danh sách này thông qua các nút lệnh tương ứng.

Ngăn chặn

Thiết lập cho phép: do chương trình chỉ dựa vào một phần của tiêu đề cửa sổ trong danh sách ngăn chặn nên sẽ không tránh khỏi việc đóng hay ẩn nhầm các cửa sổ ngoài ý muốn. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thêm tên đầy đủ của cửa sổ vào danh sách cho phép. Để thực hiện nhanh chóng và tránh sai sót khi gõ tiêu đề một cửa sổ, bạn có thể thêm vào danh sách bằng cách kéo hình bàn tay thả vào cửa sổ cần thêm. Bạn cũng có thể sửa hay xoá các thành phần trong danh sách này thông qua các nút lệnh tương ứng.

Cho phép

Chú ý:
–    Bạn chỉ có thể hiện lại các cửa sổ đã bị ẩn khi chương trình đã được vô hiệu (tạm dừng).
–    Để tạm dừng chương trình, bạn nhấn chuột phải bào biểu tượng dưới khay hệ thống, chọn nemu Vô hiệu/Disable, rồi xác nhận mật mã của chương trình. Khi đó, biểu tượng chương trình sẽ đổi thành cử a sổ kèm ổ khoá đã mở,  để báo hiệu cho bạn biết tình trạng tạm dừng của nó. Để chương trình tiếp tục việc kiểm tra cửa sổ, bạn chỉ cần chọn menu Hiệu lực/Enable.
–    Trong Windows Vista/7, một số ít cửa sổ hệ thống chỉ có thể mở, đóng, ẩn… mở với quyền Administrator, vì thế bạn nên tắt User Account Control (UAC) đi để Lock Window có thể đóng hay ẩn được chúng.

(thuongall – eChíp THTTT 203)


*Nhật ký cập nhật chương trình:

Phiên bản 1.2: Fix lỗi vẫn còn ẩn cửa sổ sau khi đã tắt chương trình (ở chế độ ẩn cửa sổ khi phát hiện).

– Phiên bản 1.1: Fix một số lỗi ở phiên bản đầu tiên.

66 phản hồi to “Lock Window: Cấm mở cửa sổ ứng dụng bất kỳ”

 1. Cần giúp về đóng ứng dụng Says:

  Bạn cho mình đọan code để đóng ứng dụng khi có tiêu đề của cửa sổ nhé, mình loay hoay và kiếm cách hòai mà không đóng được những cửa sổ trước khi đóng xuất hiện thông báo hỏi lại thóat hay không bàn à. rất cám ơn

 2. Cần giúp về đóng ứng dụng Says:

  Đúng là không thầy đố mày làm nên, tuy nhiên bạn ơi sau khi đóng cái mình cần thì ngọt rồi nhưng nó đóng luôn cả ứng dụng của mình nữa làm sao để khắc phục đây, bạn coi đọan code mình làm nhé xem nó lỗi chổ nào
  Private Sub Timer2_Timer()
  Dim winHwnd As Long
  Dim I, K, l
  For I = 0 To List1.ListCount – 1
  For K = 0 To List3.ListCount – 1
  l = InStr(1, List1.List(I), List3.List(K), 1)
  winHwnd = FindWindow(vbNullString, List1.List(I))
  If l 0 Then
  Call PostMessage(winHwnd, WM_CLOSE, 0&, 0&)
  Call PostMessage(winHwnd, WM_QUIT, 0&, 0&)
  End If
  Next
  Next
  End Sub
  list1 = la list chua tieudecuaso
  list3 = la list chua chuoi ma minh dua vao la mot phan cua tieu de

 3. cần hướng dẫn về đóng chương trình Says:

  Bạn mình thêm dòng Call PostMessage(myhWnd, WM_QUIT, 0&, 0&) thì nó đóng tốt rối tuy nhiên nó đóng luôn cả chương trình của mình lại, ngày hôm qua mình tìm cách nhưng không ra, bạn có cách nào giúp mình cho nó khỏi đóng chương trình của mình nhé bạn. xiun chân thành cám ơn.

  • thuongall Says:

   Nó đóng cửa sổ có handle là myhWnd, nên nếu code của bạn xử lý không tốt chỗ FindWindow thì bạn dùng cách nếu myhWnd khác Me.hWnd thì mới đóng. Code xử lý của bạn khác của mình nên không biết sao. Mình không dùng FindWindow với title cửa sổ mà dùng handle có được từ EnumWindows và lấy title của nó, sau đó mới so sánh với list.

 4. Yeah 1 Boy Says:

  mình thấy chương trình của bạn hay ở điểm là. Mình Kill nó bằng Task manager thì chương trình tự động chạy lại. mình nghiên cứu cái này 1 tuần rùi nhưng chưa ra. Mông bạn chỉ giáo. Mình đã nghĩ là nó sẽ chạy 2 tiến trình bảo vệ lẫn nhau. nhưng mới biết vb dc có tí xíu, nên code ko dc. mong chi giáo phần này nha. Thanks

  • thuongall Says:

   Đúng là mình dùng 2 tiến trình, nhưng cách làm của mình cùi bắp lắm, cách làm như sau: tạo một chương trình phụ, chương trình này có chức năng duy nhất là kiểm tra chương trình chính của mình sắp tạo ra có đang mở hay không, nếu chưa thì chạy nó. Add file này vào reource của chương trình, khi chạy chương trình thì ghi nó ra. Chương trình chính cũng có chức năng như chương trình phụ. Như thế là có thể bảo vệ lẫn nhau. Code và các trợ giúp khác, bạn vui lòng truy cập: caulacbovb.com

 5. chuyenhoackt Says:

  Bạn ui, sao cái Avast của mình nó bảo đây là phần mềm độc hại zậy

 6. Lock Window - Cấm mở cửa sổ ứng dụng bất kỳ Says:

  […] tại http://tinyurl.com/lockwindow (103KB). Thông tin cập nhật chương trình tại: Lock Window: Cấm mở cửa sổ ứng dụng bất kỳ | thuongall's weblog. Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén rồi chạy tập tin LockWindow.exe để […]

 7. Đạt Says:

  bạn ơi cho mình hỏi, chương trình của bạn nó chạy 2 tiến trình song song, nếu mình kill 1 lúc 2 tiến trình chương trình của bạn nó tự vô hiệu hóa không. Hay mình vào smode uninstall nó được không(nếu không biết pass có gỡ nó được không)

 8. thanh Says:

  Bạn có thể upload lại file không, mình không tải được mà đang cần gấp vì mấy đứa em mở máy vào trang bậy bạ

 9. thanh Says:

  Bạn có thể upload lại file không, mình không tải được mà đang cần gấp vì mấy đứa em mở máy vào trang bậy bạ.

 10. Lê Văn Hải Says:

  Bạn có thể reup link không, mình đang cần gấp vì mấy đứa em ở nhà hay mở máy vào trang bậy bạ không à.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: