Deny Access – Cấm truy xuất vào tập tin, thư mục


Deny Access sẽ giúp bạn khoá các tập tin/thư mục bằng cách cấm mọi truy xuất vào nó. Người khác không thể xem, xoá những tập tin/thư mục này nếu nó chưa được mở khoá. Deny Access không cần phải chạy nền, vì thế nó có thể khoá được các tập tin/thư mục trên ổ đĩa di động.

Deny Access

Deny Access được phát triển bởi thuongall, tương thích với Windows 2000/XP/2003 trên phân vùng FAT. Tải chương trình về tại: http://tinyurl.com/denyaccess (23 KB).

Để khoá, bạn chọn vào File/folder in root directory, chọn ổ đĩa, sau đó chọn tập tin/thư cần khoá. Kế đến, bạn có thể đánh dấu vào Hide file/folder để tập tin/thư mục sau khi khoá sẽ được ẩn đi. Sau cùng, bạn nhấn nút Set Deny Access để khoá.

Để mở khoá, bạn chọn tập tin/thư mục cần mở khoá, chương trình sẽ tự động xác định tập tin/thư mục được chọn đã được khoá bởi Deny Access hay chưa, nếu đã khoá, bạn nhấn nút Unset Deny Access để mở khoá.

Ngoài ra, dựa vào chức năng khoá tập tin, Deny Access sẽ giúp bạn tạo rồi khoá tập tin autorun.inf để ngăn chặn virus sử dụng tập tin này mà phát tán. Bạn chọn Autorun.inf file, chọn ổ đĩa, nhấn nút Set Deny Access để tạo rồi khoá tập tin autorun.inf, nhấn nút Unset Deny Access để mở khoá cho tập tin này.

Chú ý:

Thông thường, tên đầy đủ của tập tin sẽ có ít nhất một dấu chấm, đó là dấu chấm phân cách giữa phần tên và phần mở rộng, còn tên của thư mục thì không có dấu chấm nào. Tuy nhiên, thực tế thì tập tin có thể không có phần mở rộng, và tên thư mục vẫn có thể có chứa dấu chấm. Vì thế, sau khi đã khoá tập tin/thư mục, chương trình không thể xác định chính xác đó là tập tin hay thư mục mà chỉ gợi ý theo cách đặt tên thông thường. Bạn sẽ hỗ trợ cho chương trình bằng cách chọn vào This is a folder nếu đó là thư mục trước khi thực hiện thao tác mở khoá.

(thuongall – thuongall.wordpress.com)

9 phản hồi to “Deny Access – Cấm truy xuất vào tập tin, thư mục”

 1. Go Khoa Tap Tin Says:

  Minh tai chuong trinh Deny access ve dung nhung khi thu khoa duoc 5 thu muc roi mo lai thi chi mo duoc 3 thu muc con 2 thu muc khi chi vao thi no lai sang phan Set Deny access ma ko sang phan unset Deny access. Gio lam sao mo 2 thu muc kia ra day? Giup minh voi.

 2. Go Khoa Tap Tin Says:

  Minh thu set nhung ma bao loi roi chuong trinh tu dong tat luon.

 3. Go Khoa Tap Tin Says:

  minh bam vo tap tin bi khoa thi chuong trinh bao the file/foldr not supported. Nhung tai lieu nay rat quan trong gi phai lam sao mo ra day? Nhung file nay cung ko cut va delete duoc luon.

  • thuongall Says:

   Bạn liên hệ qua mail của mình để mình gửi cho bạn công cụ để test thử xem nó bị lỗi gì. Sẵn bạn mail cho mình hình chụp cửa sổ chương trình có thư mục đã khoá nhé.

 4. blackquocviet Says:

  tinh hinh co ve gay go nhi! thanks thuongall mot cai ne!

 5. gaubalu Says:

  mình đã dùng thử,rất tốt,tiện lợi,nhanh chóng. good soft!

 6. Trang Says:

  chà chà……….. mình dùng win7 😐

 7. lau han phia Says:

  “sao k phát triển trên win 7 bạn? win xp sắp hết thời rồi mừ”


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: