Làm gì khi tài khoản Box.net bị khoá?


Bạn đang sử dụng tài khoản Box.net, và vào một ngày đẹp trời nào đó, khi login vào tài khoản của mình, nó báo một câu “xanh mặt” là tài khoản của bạn đã bị khoá.

Deactivated Account


Ngày 03/05 vừa rồi, tài khoản của tôi cũng rơi vào tình trạng này. Tất cả các phần mềm giới thiệu trong blog này đều được upload lên tài khoản Box.net, thế nhưng khi truy xuất vào, tất cả đều báo là link bị hỏng. Làm sao đây?

Box.net khi khoá tài khoản của bạn, nó không thông báo nguyên nhân tại sao. Vì thế, bạn hãy hỏi nó “Tại sao mày khoá tài khoản của tao?” bằng cách vào http://support.box.net/app/ask để gửi câu hỏi cho nó. Sau khi nhận được câu hỏi của tôi, nó trả lời qua email như sau:

Hello,

Thank you for your message.

It was reported to us by Above.net that a file hosted in your account was distributed as malware. Per our terms of service, we have a zero tolerance policy towards malware and reserve the right to deactivate any account hosting these files.

The file which was found to be Malware in your account was: FreeSMS.exe

Please let us know if you have any questions.

Sincerely,
The Box.net team

Trời, nó nói tập tin FreeSMS.exe của tôi có malware, mà thằng báo cáo tập tin này có malware lại là một thằng nào lạ hoắc (Above.net). Tôi gởi lại cho nó và nói đại ý là tao không biết thằng Above.net này hoạt động trong lĩnh vực nào, mà lại có thể báo cáo tập tin của tao có malware. Sau đó cung cấp thêm chứng nhận an toàn của Softpedia cho tập tin FreeSMS.exe, link quét tập tin này từ virustotal.com. Chưa hết, còn nói thêm cho nó biết là tập tin này do tao lập trình, nên chắc chắn không chứa malware, và tao không dại gì upload malware vào tài khoản Premium của tao để nó bị khoá. Sau khi cung cấp các thông tin trên cho nó, nó trả lời lại như sau:

Hello,

Thank you for your message.

After review, we have reactivated your account. We apologize for the inconvenience.

Sincerely,
The Box.net team

Hehe, thế là nó đã kích hoạt lại tài khoản của tôi sau 3 ngày bị khoá và còn “xin lỗi vì sự bất tiện này”, đúng là bất tiện thật. Sau đó nó gửi thêm một email và mời tôi khảo sát về việc hỗ trợ của nó. Sau khi tham gia đánh giá, tôi không quên gửi vài lời cho nó là nên kiểm tra tính xác thực của các báo cáo từ các nguồn khác trước khi quyết định khoá tài khoản và nên thông báo nguyên nhân khi khoá.

(thuongall)

Posted in Thủ thuật. Nhãn: . 2 Comments »

2 phản hồi to “Làm gì khi tài khoản Box.net bị khoá?”

  1. phamdoan87 Says:

    trước mình cũng hay dùng box.net, cũng biết qua mấy cách tạo tài khoản như dùng code 😀

    À, bạn sao không làm một site wordpress riêng thử coi.

  2. thuongall Says:

    Phải có host thì mới dựng một cái site được, host free thì chán lắm, sợ nó không ổn định.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: